Monday, January 14, 2008

కేరట్ హల్వా

కావలసినవి:

కేరట్ :500గ్రా
పాలు :600మి"లీ
పంచదార :50గ్రా
ఏలకులు :4(పొడిచేసుకోవాలి)
పిస్తా/బాదం :10-12
కిస్మిస్ :సరిపడినంత
నెయ్యి :2స్పూన్లు
కోవా :100గ్రా

తయారీ:

కేరట్ శుభ్రంగా కడిగి తొక్క తీసివేసి బాగా తురుము కోవాలి.
ఇప్పుడు పాలు బాగా కాచి అందులో కోవా, తరిగిన కేరట్ వేసి ఒక 10 నిమిషాలు (పాలు ఆవిరి అయ్యేవరకు)ఉడకనివ్వాలి.
తరువాత అందులో పంచదార,ఏలకులపొడి,నెయ్యి,కిస్మిస్ వేసి బాగా కలిపి ఒక 5 నిమిషాలు తర్వాత స్టవ్ పై నుంచిదించెయ్యాలి.
పిస్తా/బాదం పైన తొక్క తీసి చిన్న ముక్కలుగా చేసి కేరట్ హల్వా పై అలంకరించాలి.
ఇప్పుదు రుచికరమైన హల్వా రెడీ.

1 comment:

ఆసా said...

thankyou for posting on the right time. Happy Vinayaka chavithi